Công thức 3 cách làm chân gà sả tắc ăn liền giòn ngon, đậm vị

Chân gà sả tắcChân gà sả tắc

Chân gà sả tắc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Vị chua cay mặn ngọt hòa quyện cùng mùi thơm sả tắc hấp dẫn, chân gà giòn sần sật khiến ai cũng mê mẩn. Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm chân gà sả tắc ngon tại nhà, từ công thức truyền thống đến biến tấu hiện đại.

Cách 1: Chân Gà Ngâm Sả Tắc Truyền Thống

Nguyên liệu làm chân gà sả tắcNguyên liệu làm chân gà sả tắc

Nguyên liệu: 500g chân gà, 10 cây sả, 100g tắc, 1 củ gừng, 5 lá chanh, 30g ớt, 5 muỗng canh nước cốt tắc, 4 muỗng canh tương ớt, 100ml nước mắm, 120ml rượu trắng, 100ml giấm trắng, 2 muỗng canh muối hột, gia vị.

Cách làm:

  1. Sơ chế: Chân gà cắt móng, rửa sạch. Tắc cắt đôi. Sả một nửa cắt lát mỏng, một nửa đập dập. Gừng, lá chanh thái sợi. Ớt thái lát.

Sơ chế chân gàSơ chế chân gà

  1. Khử mùi chân gà: Trộn chân gà với gừng, muối, rượu, giấm, bóp kỹ 10-15 phút rồi rửa sạch, chặt đôi.

Chân gà luộcChân gà luộc

  1. Luộc chân gà: Luộc chân gà với gừng, sả đập dập, rượu trong 20 phút. Vớt ra ngâm nước đá 15-20 phút cho giòn.

Luộc chân gàLuộc chân gà

  1. Pha nước ngâm: Nấu tan đường, muối, tương ớt, nước cốt tắc, nước mắm thành hỗn hợp đồng nhất.

Nước ngâm chân gàNước ngâm chân gà

  1. Ngâm chân gà: Trộn chân gà với tắc, sả, lá chanh, ớt, rồi đổ nước ngâm vào. Ngâm ít nhất 3 tiếng cho thấm vị.

Chân gà ngâm sả tắcChân gà ngâm sả tắc

Thành phẩm: Chân gà giòn, chua cay mặn ngọt, thơm mùi sả tắc.

Chân gà sả tắcChân gà sả tắc

Cách 2: Chân Gà Ngâm Sả Tắc Kiểu Thái

Chân gà sả tắc kiểu TháiChân gà sả tắc kiểu Thái

Nguyên liệu: 500g chân gà, 40g sả, 50g ớt sừng, 10 lá chanh, 5 tắc, 15g ớt, 50g riềng, 5 cây ngò rí, 5 củ hành tím, 1 củ tỏi, 100ml nước mắm, 100ml giấm ăn, 10ml rượu trắng, muối, đường.

Cách làm:

  1. Sơ chế và luộc chân gà: Luộc chân gà với sả, ớt hiểm, rượu. Ngâm nước đá 10 phút, chặt đôi.

Chân gà luộcChân gà luộc

  1. Pha nước ngâm: Nấu sôi nước, nước mắm, giấm, đường, muối để nguội.

Nước ngâm chân gàNước ngâm chân gà

  1. Hoàn thành: Xay nhuyễn hành, tỏi, rễ ngò, ớt, ớt sừng, riềng. Ướp chân gà với hỗn hợp xay, tắc. Đổ nước ngâm vào, trộn đều, ngâm 2 tiếng.

Chân gà sả tắc kiểu TháiChân gà sả tắc kiểu Thái

Thành phẩm: Chân gà dai giòn, chua ngọt cay thơm, đậm đà vị Thái.

Cách 3: Chân Gà Sả Tắc Cóc Non

Chân gà sả tắc cóc nonChân gà sả tắc cóc non

Nguyên liệu: 500g chân gà, 30g tôm khô, 100g cóc non, 50g tắc, 10g gừng, 50g sả, 2 muỗng canh sả băm, 20g ớt, 2 muỗng canh hành tím băm, 50ml nước cốt tắc, 50ml nước mắm, 100g sa tế tôm, 100g đường nâu, 2 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm:

  1. Luộc chân gà: Luộc chân gà với gừng, sả 10 phút. Ngâm nước đá cho giòn.

Chân gà luộcChân gà luộc

  1. Làm sốt: Phi thơm sả, hành tím băm. Cho nước mắm, nước cốt tắc, đường nâu, sa tế tôm vào nấu sôi.

  1. Trộn chân gà: Trộn chân gà với tôm khô, ớt, tắc, cóc non, sả, sốt. Ngâm 30 phút.

Chân gà sả tắc cóc nonChân gà sả tắc cóc non

Thành phẩm: Chân gà giòn, chua cay mặn ngọt, kết hợp vị cóc non độc đáo. Hy vọng bài viết của Hành Trình Khởi Nghiệp giúp bạn thành công với món chân gà sả tắc.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *