Hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon

Cánh gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người, hương vị đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Bài viết này trên website Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, dễ thực hiện, giúp bạn tự tin khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực hoặc chiêu đãi gia đình, bạn bè.

cánh gà chiên mắm cánh gà chiên mắm

Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đỉnh Cao

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • 4 cánh gà
  • 1 cây xà lách
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường

Các Bước Thực Hiện

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Rửa sạch cánh gà với nước, để ráo. Trộn đều cánh gà với 2 muỗng canh bột mì, ướp trong 5 phút để gà giòn hơn khi chiên.
  • Nhặt và rửa sạch xà lách.
  • Bóc vỏ, băm nhuyễn hành và tỏi.

Chiên Cánh Gà

  • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, đun lửa nhỏ.
  • Khi dầu nóng, cho cánh gà vào chiên vàng giòn đều hai mặt.
  • Vớt cánh gà ra đĩa, tắt bếp.

Làm Nước Sốt

  • Chắt bớt dầu ăn trong chảo, để lại một ít đủ phi thơm hành tỏi băm.
  • Cho 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường vào chảo, đun lửa vừa đến khi nước sốt sánh mịn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hoàn Thành Món Ăn

  • Trang trí đĩa cánh gà chiên với rau xà lách, rưới nước sốt lên trên.

Công Thức Cánh Gà Chiên Nước Mắm Từ Cộng Đồng

Nguyên Liệu

  • 500gr cánh gà
  • 1 lát chanh
  • 1 tép tỏi
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh bơ thực vật
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Các Bước Thực Hiện

Sơ Chế

  • Khử mùi hôi cánh gà bằng cách chà xát với muối và chanh, rửa sạch lại với nước. Chặt cánh gà thành từng khúc vừa ăn.
  • Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi.

Ướp Cánh Gà

  • Ướp cánh gà với hỗn hợp: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm và tỏi băm.
  • Để cánh gà thấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Chiên Cánh Gà

  • Cho 3 muỗng canh bơ thực vật vào chảo, đun chảy.
  • Cho cánh gà vào chiên vàng giòn đều hai mặt. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành Phẩm

  • Cánh gà chiên nước mắm giòn rụm, thơm ngon, ăn kèm cơm nóng rất hấp dẫn.

Mẹo Hay Cho Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thành Công

Chọn Cánh Gà Tươi Ngon

Chọn cánh gà có da màu vàng óng, mỏng mịn, đàn hồi tốt. Tránh mua cánh gà có màu nhạt hoặc xám tối.

Khử Mùi Hôi Cánh Gà Hiệu Quả

cánh gà chiên nước mắmcánh gà chiên nước mắm

  • Dùng hỗn hợp giấm và muối (tỉ lệ 2:1) chà xát lên cánh gà rồi rửa sạch.
  • Chà xát cánh gà với chanh và muối rồi rửa sạch.
  • Dùng gừng đập dập và rượu trắng xoa bóp lên cánh gà, để 30 phút rồi rửa sạch.

Bí Quyết Ướp Cánh Gà Thấm Vị

  • Sử dụng nước mắm ngon, có màu vàng cánh gián, hương thơm dịu.
  • Khi làm nước sốt, đun lửa vừa, đảo đều tay để đường không bị khét.
  • Thêm tỏi, ớt băm để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Hành Trình Khởi Nghiệp chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *