Cách làm nem rán truyền thống giòn tan tới miếng cuối cùng

Nem rán, món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt, đặc biệt là miền Bắc. Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem rán giòn tan, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội, để bạn tự tin khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực hoặc đơn giản là chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu làm nem ránNguyên liệu làm nem rán

Nguyên Liệu Chuẩn Bị Cho Món Nem Rán Truyền Thống

  • 500g thịt vai xay (70% nạc, 30% mỡ)
  • 150g miến dong
  • 2-3 tai mộc nhĩ
  • 10 cái nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 200g giá đỗ
  • 1/2 củ su hào
  • 3 quả trứng gà
  • 3 thìa cà phê hạt tiêu
  • Rau mùi, hành lá
  • Bánh đa nem, bánh đa nem rế

Lưu ý: Có thể thay đổi lượng rau củ tùy khẩu vị. Su hào có thể thay bằng giá đỗ hoặc củ đậu.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Nem Rán Giòn Ngon

Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Nhân Nem

  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, cắt bỏ chân, thái sợi.
  • Su hào, cà rốt, hành tây thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
  • Miến dong ngâm nước ấm, cắt khúc ngắn.
  • Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

Trộn nhân nemTrộn nhân nem

Bí Quyết Trộn Nhân Nem Không Bị Chảy Nước

Trộn lòng đỏ trứng với thịt xay trước, sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều. Thêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Có thể cho thêm lòng trắng trứng vào sau cùng khi chuẩn bị gói nem. Một cách khác là trộn tất cả nguyên liệu, chỉ khi nào gói mới đập trứng vào từng phần nhân nhỏ, tránh nhân bị ướt.

Kỹ Thuật Gói Nem Đều Đẹp, Không Bị Vỡ

  • Bánh đa nem cứng có thể làm mềm bằng cách phết hỗn hợp giấm, đường, nước lọc hoặc lòng trắng trứng.
  • Đặt bánh đa nem lên mặt phẳng, cho nhân vào 1/3 bánh, gập hai bên lại và cuộn tròn. Không nên cuộn quá chặt.

Cách gói nem ránCách gói nem rán

Có thể dùng 2 lớp vỏ nem: 1 vỏ nem thường và 1 vỏ nem rế bên trong để nem giòn hơn.

Chiên Nem Vàng Giòn, Hấp Dẫn

Chiên Nem Bằng Dầu

  • Cho dầu vào chảo, ngập 2/3 nem, thêm vài lát gừng.
  • Dầu nóng, thả nem vào chiên lửa nhỏ vừa, trở đều hai mặt cho đến khi vàng giòn.
  • Có thể chiên sơ qua lần 1 để thắp hương hoặc cấp đông, khi ăn chiên lại lần 2.

Nem rán vàng giònNem rán vàng giòn

Chiên Nem Bằng Nồi Chiên Không Dầu

  • Xếp nem vào nồi chiên không dầu, xịt dầu ăn, chiên ở 200 độ C trong 20 phút.
  • Để nhân nem không bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu, nên trộn thêm 2-3 thìa dầu ăn vào phần rau củ trước khi trộn với thịt.

Bảo Quản Nem Rán Đúng Cách

Bảo Quản Nem Đã Rán

  • Để nem nguội, xếp vào hộp, lót giấy thấm dầu giữa các lớp nem.
  • Chia nhỏ nem thành từng phần ăn để tiện rã đông.
  • Rã đông và chiên lại trước khi ăn. Không tái cấp đông nem đã rã đông.

Bảo Quản Nhân Nem

  • Trộn nhân nem (không cho trứng), bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Vắt bớt nước của các loại rau củ trước khi trộn nhân để bảo quản được lâu hơn.
  • Rã đông nhân nem trong ngăn mát tủ lạnh 8-10 tiếng trước khi gói và chiên.

Nem rán bảo quản trong tủ lạnhNem rán bảo quản trong tủ lạnh

Pha Nước Chấm Nem Chua Ngọt

  • Phần nộm: Su hào, dưa chuột, cà rốt tỉa hoa, hành tây thái sợi mỏng, trộn với muối, đường, chanh, để tủ lạnh 30 phút – 1 tiếng.
  • Phần nước chấm: Pha theo tỷ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 giấm : 3 nước. Cho tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu vào.
  • Cách pha nước chấm cầu kỳ: Đun nước với đường, mắm, vài lát dứa trong 10 phút, lọc bỏ dứa, để nguội, thêm nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Thêm tỏi, ớt băm, hạt tiêu. Trộn nộm với nước chấm khi ăn.

Nước chấm nemNước chấm nem

Khởi Nghiệp Thành Công Với Món Nem Rán Truyền Thống

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết từ Hành Trình Khởi Nghiệp, bạn sẽ thành công với món nem rán thơm ngon, giòn rụm. Đây là món ăn tiềm năng cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *