Ăn rong nho như nào? Cách chế biến rong nho ngon, không bị tanh

Rong nho – “trứng cá muối xanh” – là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, đang được ưa chuộng trong ẩm thực. Bài viết này của Hành Trình Khởi Nghiệp hướng dẫn bạn cách chế biến rong nho ngon, giữ trọn vị tươi và không bị tanh, giúp bạn tự tin kinh doanh món ăn hấp dẫn này.

Rong nho tươi ngonRong nho tươi ngon

Rong nho là loại tảo biển hình dạng như chùm nho xanh, mọng nước. Vị mặn, tanh đặc trưng của biển cả, rong nho thường được ăn sống để giữ độ giòn và dinh dưỡng. Trên thị trường có rong nho tươi, khô và tách nước. Rong nho khô cần ngâm nước để nở lại kích thước ban đầu.

Sơ Chế Rong Nho Đúng Cách

Sơ chế đúng cách là bước quan trọng để giữ trọn hương vị và dinh dưỡng của rong nho.

Rong Nho Khô

Ngâm rong nho khô trong nước sạch 3-5 phút cho nở, rửa sạch rồi ngâm nước đá 5 phút để tăng độ giòn.

Sơ chế rong nho khôSơ chế rong nho khô

Rong Nho Tươi

Rong nho tươi cần rửa kỹ nhiều lần dưới vòi nước để loại bỏ đất cát, sau đó ngâm nước đá 3-7 phút để giảm độ tanh và tăng độ giòn. Lưu ý: Nên dùng rong nho tươi trong vòng 30 phút sau khi sơ chế.

Rong Nho Tách Nước

Rong nho tách nước đã được loại bỏ 95% nước và bảo quản trong muối. Chỉ cần ngâm nước cho rong nở, rửa sạch và ngâm đá là có thể sử dụng.

Bảo Quản Rong Nho Hiệu Quả

Rong Nho Tươi

Bảo quản rong nho tươi ở nhiệt độ phòng, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Thời gian bảo quản tối đa khoảng 7 ngày.

Bảo quản rong nho tươiBảo quản rong nho tươi

Rong Nho Khô và Tách Nước

Bảo quản rong nho khô và tách nước trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong khoảng 6 tháng.

10 Món Ngon Từ Rong Nho

Dưới đây là một số gợi ý chế biến rong nho thành các món ăn hấp dẫn:

Salad Rong Nho Cá Ngừ

Kết hợp rong nho với cá ngừ, rau diếp, cà chua, bơ và hành lá, trộn đều cùng nước tương.

Salad rong nho cá ngừSalad rong nho cá ngừ

Salad Rong Nho 4 Mùa

Trộn rong nho với cà chua bi, trứng cút, cà rốt thái sợi, dùng kèm nước sốt giấm, tiêu, muối, đường và dầu ăn.

Salad rong nho 4 mùaSalad rong nho 4 mùa

Gỏi Tôm Rong Nho

Kết hợp rong nho với tôm sú luộc, hành tây, cà rốt, nước mắm chua ngọt, tỏi, ớt băm.

Gỏi tôm rong nhoGỏi tôm rong nho

Nước Ép Rong Nho Cam Cà Rốt

Xay rong nho với nước cam, nước ép cà rốt, thêm đá và đường tùy thích.

Nước ép rong nhoNước ép rong nho

Chè Rong Nho Hạt Sen

Nấu chè hạt sen, táo đỏ, thêm rong nho khi dùng.

Chè rong nho hạt senChè rong nho hạt sen

Đậu Hũ Sốt Dầu Hào Rong Nho (Chay)

Đậu hũ non hấp chín, rưới sốt dầu hào, nấm đông cô, thêm rong nho và ớt sừng.

Đậu hũ sốt dầu hào rong nhoĐậu hũ sốt dầu hào rong nho

Mực Nướng Cuộn Rong Nho

Mực nướng chín vàng, cuộn rong nho, chấm nước sốt mù tạt xanh, giấm và nước tương.

Mực nướng cuộn rong nhoMực nướng cuộn rong nho

Steak Rong Nho

Thịt bò áp chảo, ăn kèm rong nho, xà lách, ớt và sốt mayonnaise.

Mì Xào Rong Nho

Mì xào với thịt băm, cà chua, hành tây, trứng, xúc xích, thêm rong nho khi dùng.

Mì xào rong nhoMì xào rong nho

Salad Cải Caron Rong Nho

Trộn cải caron, tôm luộc, đậu hũ chần, rong nho với sốt dầu giấm.

Salad cải caron rong nhoSalad cải caron rong nho

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến rong nho thành công và tạo nên những món ăn hấp dẫn cho thực khách. Chúc bạn khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực ẩm thực!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *