Bí quyết cách nấu phở bò chuẩn như ngoài tiệm

Phở bò, món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam, đã chinh phục biết bao thực khách trong nước và quốc tế. Hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà cùng sợi phở mềm mại đã tạo nên sức hút khó cưỡng. Bài viết này trên website Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn 3 cách nấu phở bò tại nhà đơn giản, chuẩn vị như ngoài hàng, giúp bạn tự tin khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực.

alt text: Tô phở bò thơm ngon hấp dẫnalt text: Tô phở bò thơm ngon hấp dẫn

Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Nhất

Nguyên liệu:

  • 1kg xương bò (hoặc xương heo)
  • 500g thịt bò
  • 1kg bánh phở
  • 2 quả thảo quả
  • 80g gừng
  • 2 miếng hồi
  • 1 nhánh quế
  • 2 củ hành khô
  • 1/2 củ hành tây
  • Hành lá, rau mùi, mùi tàu, ớt tươi, đường phèn, bột ngọt, muối, hạt nêm

alt text: Nguyên liệu nấu phở bòalt text: Nguyên liệu nấu phở bò

Cách làm:

  1. Sơ chế và ninh xương: Rửa sạch xương, ninh với chút muối. Xương bò nên nướng sơ qua trước khi ninh. Ninh xương tối thiểu 6 tiếng để nước dùng ngon ngọt.
  2. Nấu nước dùng: Nướng gừng, hành khô, quế, hồi, thảo quả rồi đập dập, cho vào ninh cùng xương. Khi gần được thì cho hành tây vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
  3. Hoàn thành: Thái bắp bò, chần bánh phở, rau thơm. Xếp vào bát, chan nước dùng sôi, thêm chanh, ớt.

Nấu Phở Bò Không Cần Xương

Nguyên liệu:

  • 400g nạm bò
  • 400g gầu bò
  • 200g gân bò
  • 1/2 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 10 củ hành tím
  • Bột năng, tiêu trắng, giấm, bò viên, nước mắm, gia vị, tương ngọt, bánh phở, rau ăn kèm

alt text: Thịt bò và gia vị cho món phở không xươngalt text: Thịt bò và gia vị cho món phở không xương

Cách làm:

  1. Sơ chế thịt bò: Khử mùi thịt bò bằng giấm và muối. Trụng sơ thịt bò qua nước sôi.
  2. Sơ chế nguyên liệu khác: Rang tiêu, nướng gừng, hành tây, hành tím.
  3. Ninh nước dùng: Ninh thịt bò với nước, gia vị và hành, gừng đã nướng. Ngâm thịt bò đã chín vào nước lạnh để thịt giòn.
  4. Lọc nước dùng: Lọc bỏ hành, gừng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  5. Nấu tương: Trộn bột năng với nước, nấu tương ngọt với gia vị, thêm hỗn hợp bột năng vào khuấy đều.
  6. Hoàn thành: Thái thịt bò, trụng bánh phở, giá, rau thơm. Cho vào bát, chan nước dùng, thêm bò viên, tương, rau thơm.

Cách Nấu Phở Bò Viên Chuẩn Vị

Nguyên liệu:

  • 500g bò viên tươi
  • 1kg xương bò
  • 2-3 củ cải trắng
  • Hành tây, hành tím, tỏi, hành lá, ngò gai, rau thơm, rau sống, gia vị, bánh phở

alt text: Bò viên tươi ngon cho món phởalt text: Bò viên tươi ngon cho món phở

Cách làm:

  1. Sơ chế: Rửa sạch xương bò, củ cải, rau thơm. Nướng hành tây, hành tím.
  2. Hầm xương: Ninh xương bò với củ cải, hành nướng trong 3-4 tiếng.
  3. Luộc bò viên: Luộc bò viên khoảng 10 phút, vớt ra ngâm nước đá.
  4. Hoàn thành: Trụng bánh phở, xếp vào bát cùng bò viên, rau sống, hành ngò. Chan nước dùng, thêm gia vị.

alt text: Bát phở bò viên nóng hổialt text: Bát phở bò viên nóng hổi

Mẹo Nấu Phở Bò Thành Công

  • Lọc bỏ nước luộc đầu khi ninh xương.
  • Khử mùi hôi thịt bò bằng gừng, dấm, chanh.
  • Nướng hành tây trước khi cho vào nước dùng.
  • Bảo quản nước dùng trong tủ lạnh.
  • Trụng bánh phở trong nước sôi, xới đều khi chan nước dùng.

Trên đây là 3 cách nấu phở bò thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bài viết này của Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ giúp bạn thành công trong việc nấu phở và kinh doanh ẩm thực. Chúc bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *