Những món ăn “độc nhất vô nhị” phải thử khi ghé thăm Hải Phòng

Hải Phòng, thành phố cảng sôi động, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp biển mà còn hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực phong phú, độc đáo. Từ bánh đa cua “thần thánh” đến bánh mì cay nồng nàn, mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng, phản ánh rõ nét văn hóa và con người đất Cảng. Hãy cùng Hành Trình Khởi Nghiệp khám phá những món ăn “độc nhất vô nhị” khi ghé thăm Hải Phòng, để hiểu thêm về tiềm năng kinh doanh ẩm thực tại thành phố này.

Bánh Đa Cua: Linh Hồn Ẩm Thực Hải Phòng

Bánh đa cua là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Hải Phòng. Sợi bánh đa đỏ nâu dai dai hòa quyện cùng nước dùng đậm đà từ cua đồng, gạch cua béo ngậy, điểm thêm màu sắc tươi tắn của rau xanh, cà chua, tạo nên một bức tranh ẩm thực hấp dẫn. Chả lá lốt, chả viên, hành phi thơm lừng càng làm tăng thêm hương vị khó cưỡng cho món ăn. Quán bánh đa cua nổi tiếng thường tập trung ở khu vực đối diện sân vận động Lạch Tray hoặc phố Chu Văn An.

Bánh Mì Cay: Hương Vị Đậm Chất Đường Phố

Bánh mì cay Hải Phòng, hay còn gọi là bánh mì que, nhỏ xinh chỉ bằng hai ngón tay nhưng lại chứa đựng hương vị “bùng nổ”. Vỏ bánh giòn tan, nhân patê béo ngậy kết hợp cùng “chí chương” – loại tương ớt đặc trưng của Hải Phòng – tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Chỉ với 2000 đồng một chiếc, bánh mì cay là món ăn vặt lý tưởng, đặc biệt khi thưởng thức cùng một cốc chè. Bạn có thể tìm thấy bánh mì cay ở nhiều địa điểm như 195 Lê Lợi, chợ Cột Đèn, đường Đinh Tiên Hoàng.

Bánh Đúc Tàu: Hòa Quyện Văn Hóa Ẩm Thực

Mang đậm dấu ấn ẩm thực người Hoa, bánh đúc tàu Hải Phòng khác biệt hoàn toàn so với bánh đúc Hà Nội. Bánh được cắt nhỏ, ăn kèm tôm, thịt, đu đủ rán giòn và chan nước mắm giấm chua ngọt. Món ăn này thường chỉ bán vào buổi chiều và hết rất sớm, bạn có thể ghé qua ngã tư Cát Dài, Cát Cụt hoặc 7 Dư Hàng để thưởng thức.

Sủi Dìn: Ấm Lòng Ngày Đông Hải Phòng

Sủi dìn là món quà vặt được yêu thích nhất vào những ngày lạnh tại Hải Phòng. Viên sủi dìn làm từ bột nếp, nhân vừng đen, dừa nạo, hòa quyện trong nước dùng thơm mùi gừng tươi, mật mía hoặc đường thốt nốt. Vị ngọt thanh, cay nồng của sủi dìn sẽ làm ấm lòng thực khách trong tiết trời se lạnh. Bạn dễ dàng tìm thấy sủi dìn tại các gánh hàng rong ở cổng chợ Ga, đền Nghè, đường Trần Phú, hoặc các quán nhỏ trên đường Kỳ Đồng, Cầu Đất.

Bánh Bèo: Món Ăn Dân Dã Đầy Tinh Tế

Bánh bèo Hải Phòng là sự kết hợp hài hòa giữa bột gạo, nhân thịt băm, mộc nhĩ, hành phi và nước chấm đặc biệt được chế biến từ nước xương. Khác với bánh bèo miền Trung, bánh bèo Hải Phòng có kích thước lớn hơn, vị ngậy và đậm đà hơn. Địa chỉ thưởng thức bánh bèo nổi tiếng nằm trên đường Lê Đại Hành, chợ Lương Văn Can, đường Chu Văn An, đường Lê Lợi.

Hành Trình Khởi Nghiệp hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ẩm thực Hải Phòng và có thêm ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *