Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen

Bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen là món ăn vặt đang “làm mưa làm gió”. Hương vị trà sữa thơm lừng hòa quyện cùng cốt bánh bông lan mềm mịn, điểm xuyết thêm trân châu dai ngọt, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen chi tiết, giúp bạn tự tay tạo ra món bánh thơm ngon này.

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đenNguyên liệu làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để làm bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho cả phần cốt bánh, phần xốt trà sữa và phần trân châu.

Nguyên liệu cốt bánh:

  • 80g bột mì số 8 (Cake flour)
  • 80g bột ngô
  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường kính trắng (chia làm 2 phần: 15g và 35g)
  • 4 túi trà lọc
  • 70ml sữa tươi
  • 35g dầu ăn
  • 1/2 tsp nước cốt chanh hoặc 5g cream of tartar

Nguyên liệu làm cốt bánh bông lan trà sữaNguyên liệu làm cốt bánh bông lan trà sữa

Nguyên liệu xốt trà sữa trân châu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 60ml sữa tươi
  • 25g socola trắng
  • 120ml whipping cream
  • 100g trân châu đen

Nguyên liệu trân châu đường đen:

  • 100g bột năng
  • 5g bột ca cao (hoặc sử dụng trân châu đen mua sẵn)
  • Đường đen

Hướng Dẫn Cách Làm

Làm cốt bánh:

  1. Hãm trà: Đun ấm sữa tươi, cho 3 túi trà lọc vào hãm khoảng 3-5 phút. Lấy khoảng 65g trà sữa.
  2. Tách trứng: Tách riêng 3 lòng trắng và 2 lòng đỏ trứng gà.
  3. Trộn lòng đỏ: Đánh tan 15g đường với lòng đỏ trứng đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt. Thêm dầu ăn, trà sữa và vanilla (tùy chọn) vào khuấy đều.
  4. Thêm bột: Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều đến khi bột mịn, sệt.
  5. Đánh lòng trắng: Đánh lòng trắng trứng với 35g đường còn lại, thêm nước cốt chanh hoặc cream of tartar. Đánh đến khi lòng trắng bông cứng.
  6. Trộn hỗn hợp: Từ từ cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng đến khi hòa quyện.
  7. Nướng bánh: Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng ở 160 độ C trong 35-45 phút (nồi cơm điện) hoặc 150 độ C trong 55 phút (lò nướng).

Bánh bông lan trà sữa sau khi nướngBánh bông lan trà sữa sau khi nướng

Làm xốt trà sữa:

  1. Hãm trà: Đun ấm 60ml sữa tươi, hãm với 1 túi trà lọc.
  2. Trộn lòng đỏ: Đánh tan lòng đỏ trứng còn lại, đổ từ từ trà sữa ấm vào, khuấy nhanh tay. Đun hỗn hợp trên bếp đến khi sền sệt.
  3. Thêm socola: Đun chảy socola trắng, đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuấy đều.
  4. Đánh bông: Thêm whipping cream vào hỗn hợp, đánh bông nhẹ bằng phới lồng đến khi kem đặc mịn.

Làm trân châu đường đen:

  1. Tự làm trân châu: Trộn 100g bột năng với 5g bột ca cao, thêm nước sôi từ từ và nhào thành khối bột dẻo mịn. Vo thành viên nhỏ. Hoặc sử dụng trân châu mua sẵn.
  2. Luộc trân châu: Luộc trân châu trong nước sôi khoảng 5 phút, ủ thêm 15-20 phút. Xả trân châu với nước lạnh.
  3. Nấu trân châu với đường đen: Đun đường đen với nước đến khi tan chảy, cho trân châu vào đảo đều.

Trân châu tự làm từ bột năng và bột ca caoTrân châu tự làm từ bột năng và bột ca cao

Trang trí và thưởng thức:

  1. Tạo lỗ trên bánh: Dùng dao hoặc muỗng tạo một lỗ nhỏ ở giữa bánh bông lan.
  2. Đổ xốt: Từ từ đổ xốt trà sữa vào lỗ bánh cho đến khi phủ kín mặt bánh.
  3. Thêm trân châu: Rắc trân châu đường đen lên trên lớp xốt.

Bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen ngon nhất khi dùng lạnh.

Bánh bông lan trà sữa trân châu đường đen hoàn thànhBánh bông lan trà sữa trân châu đường đen hoàn thành

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *