Hướng dẫn cách làm mứt chuối dẻo bằng lò vi sóng ngon hết sảy

Mứt chuối dẻo là món ăn vặt được yêu thích và thường xuất hiện trong những ngày Tết. Bài viết này của Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm mứt chuối dẻo thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà với nguyên liệu dễ tìm. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm mứt chuối dẻo bằng lò vi sóng ngon hết sảyHướng dẫn cách làm mứt chuối dẻo bằng lò vi sóng ngon hết sảy

1. Mứt Chuối Dẻo Bằng Lò Vi Sóng

Nguyên liệu:

  • 500g chuối ngự hoặc chuối sứ chín
  • 150g đường phèn mịn
  • 1 quả chanh
  • Gừng tươi
  • Lò vi sóng
  • Hũ thủy tinh có nắp

Cách làm:

  1. Chuối bóc vỏ, cắt dọc thành 2-3 lát. Chọn chuối chín vừa, không xanh hoặc chín quá.

Cách làm mứt chuối chín lò vi sóngCách làm mứt chuối chín lò vi sóng

  1. Vắt 2 thìa cafe nước cốt chanh, giã gừng lấy 4 thìa cafe nước gừng. Trộn chuối, nước chanh, nước gừng trong tô.

  2. Thêm đường, xóc đều. Lượng đường tùy chỉnh theo khẩu vị.

  3. Ngâm chuối 1 tiếng cho ngấm. Xếp chuối ra đĩa, quay lò vi sóng 5 phút/lần, kiểm tra đến khi chuối khô, vàng đẹp (khoảng 3-4 lần).

Cách làm mứt chuối chín lò vi sóng p2Cách làm mứt chuối chín lò vi sóng p2

  1. Trải chuối lên khay, phơi nắng 1-2 tiếng. Cho mứt vào hũ, đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát.

2. Mứt Chuối Dẻo Phơi Nắng

Nguyên liệu:

  • 1 nải chuối xiêm hoặc chuối cau
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Màng bọc thực phẩm

Cách làm:

  1. Bóc vỏ chuối, phơi nguyên quả 1-2 nắng, lật đều 2 mặt.

  2. Bọc chuối bằng màng bọc thực phẩm, ép dẹt bằng 2 thớt.

Cách làm mứt chuối chín phơi nắngCách làm mứt chuối chín phơi nắng

  1. Giã gừng lấy nước, trộn với chuối đã ép. Phơi chuối đến khi khô (4-5 ngày). Có thể bỏ qua gừng nếu không thích.

Cách làm mứt chuối chín phơi nắng p2Cách làm mứt chuối chín phơi nắng p2

3. Mứt Chuối Ngào Đường

Nguyên liệu:

  • 1 nải chuối chín
  • ½ quả chanh
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 20g gừng băm
  • 40g đường
  • 30g bột mì đa dụng
  • 30g mè trắng rang
  • 100ml dầu ăn

Cách làm:

  1. Lột vỏ chuối, ngâm nước muối pha nước cốt chanh 10-15 phút, vớt ra để ráo.

Cách làm mứt chuối chìn ngào đườngCách làm mứt chuối chìn ngào đường

  1. Bào chuối thành lát mỏng, phơi 1 tiếng cho khô. Ướp chuối với gừng băm, đường, bột mì, mè trắng rang.

Cách làm mứt chuối chìn ngào đường b2Cách làm mứt chuối chìn ngào đường b2

  1. Chiên chuối trong dầu nóng đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

4. Mứt Chuối Chiên Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu:

  • Chuối chín
  • Bình xịt thực phẩm
  • Nước chanh pha loãng
  • Vani

Cách làm:

  1. Cắt chuối thành lát mỏng 2-3mm.

Cách làm mứt chuối chìn nồi chiên không dầuCách làm mứt chuối chìn nồi chiên không dầu

  1. Pha nước cốt chanh với nước lọc, cho vào bình xịt.

  2. Xếp chuối vào nồi chiên, xịt nước chanh, vẩy vani. Nướng 160 độ C, 10 phút. Lật chuối, xịt nước chanh, vani. Điều chỉnh nhiệt độ, thời gian đến khi chuối khô.

Cách làm mứt chuối chìn nồi không dầuCách làm mứt chuối chìn nồi không dầu

5. Mứt Chuối Gừng Đậu Phộng

Nguyên liệu:

  • Chuối chín (khô)
  • Gừng
  • Chanh
  • Đường
  • Đậu phộng

Cách làm:

  1. Chuối khô xắt chỉ. Ngâm gừng thái chỉ với nước chanh 15 phút, luộc 7-10 phút, vớt ra để ráo.

  2. Sên chuối với đường đến khi khô.

cách làm mứt chuối chín gừngcách làm mứt chuối chín gừng

  1. Rang đậu phộng, bỏ vỏ. Trộn đậu phộng, gừng với chuối đã sên. Trải mứt lên mâm, cán dẹt, cắt miếng nhỏ.

Kết Luận

Trên đây là 5 cách làm mứt chuối dẻo đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công với món mứt chuối thơm ngon, hấp dẫn cho ngày Tết. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *