Cách làm bánh mỹ bơ tỏi bằng chảo và lò vi sóng đơn giản

Bánh mì bơ tỏi thơm ngonBánh mì bơ tỏi thơm ngon

Bánh mì bơ tỏi là món ăn vặt quen thuộc, thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này ngay tại nhà với lò vi sóng. Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng đơn giản, giòn rụm, thơm phức.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏiNguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

Để làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 chiếc bánh mì Baguette (hoặc bánh mì đặc ruột)
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít ngò rí
  • 2 muỗng canh bơ thực vật
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Dụng Cụ Làm Bánh Mì Bơ Tỏi

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ nhà bếp cơ bản như:

  • Lò vi sóng
  • Rổ
  • Chén
  • Dĩa
  • Đũa
  • Muỗng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Lò Vi Sóng

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Tỏi: Bóc vỏ tỏi và giã nhuyễn. Nên giã nhuyễn tỏi để ra nhiều nước, giúp bánh mì thơm ngon hơn. Tránh xay tỏi bằng máy xay.

Giã tỏi nhuyễnGiã tỏi nhuyễn

  • Ngò rí: Rửa sạch ngò rí, cắt bỏ rễ, để ráo nước. Tách lá và cọng ngò rí riêng. Cắt nhỏ phần cọng ngò rí.
  • Bánh mì: Cắt bánh mì theo chiều dọc làm đôi. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Làm Hỗn Hợp Sốt Bơ Tỏi

  • Cho cọng ngò rí đã cắt nhỏ, tỏi băm, muối, đường và bơ thực vật vào chén.
  • Cho chén hỗn hợp vào lò vi sóng, quay ở nhiệt độ 300 độ C trong 1 phút.
  • Lấy chén ra và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện thành sốt bơ tỏi thơm lừng.

Nướng Bánh Mì

  • Xếp bánh mì ra dĩa và cho vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ 300 độ C trong 4 phút.
  • Sau đó, lấy bánh mì ra và để nguội.

Phết Sốt Bơ Tỏi Lên Bánh Mì

Phết sốt bơ tỏi lên bánh mìPhết sốt bơ tỏi lên bánh mì

  • Phết sốt bơ tỏi lên từng miếng bánh mì sao cho kín phần ruột.
  • Đặt vài lá ngò rí lên trên và dùng muỗng ép nhẹ cho lá ngò dính vào bánh mì.
  • Lưu ý: Nếu còn dư sốt bơ tỏi, bạn nên phết hết lên bánh mì. Không nên bảo quản sốt bơ tỏi trong tủ lạnh vì tỏi sẽ bị hôi, làm giảm hương vị món ăn.

Nướng Lại Bánh Mì

  • Xếp bánh mì xung quanh dĩa, tránh xếp ở giữa dĩa vì nhiệt độ ở giữa lò vi sóng cao hơn, dễ làm bánh bị cháy.
  • Cho bánh mì vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ 300 độ C trong 4 phút.
  • Lấy bánh ra và để nguội. Bánh mì sẽ giòn tan, thơm phức mùi bơ tỏi.

Thành Phẩm

Bánh mì bơ tỏi sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm đẹp mắt, thơm lừng mùi bơ tỏi. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất ngon miệng, thích hợp làm món ăn vặt hoặc ăn sáng.

Bảo Quản Bánh Mì Bơ Tỏi

  • Để bánh mì nguội hẳn rồi cho vào hộp kín hoặc túi nilong buộc kín. Có thể bảo quản bánh mì bơ tỏi từ 5 – 7 ngày ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Không nên bảo quản bánh trong tủ lạnh vì sẽ làm bánh bị mềm, mất độ giòn.

Kết Luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng bạn sẽ thành công với món bánh thơm ngon này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *