Công thức, cách làm bánh bông lan mềm mịn, không xẹp bất bại

Bánh bông lan là món bánh cơ bản nhưng không phải ai cũng làm thành công. Bài viết này của Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ chia sẻ công thức làm bánh bông lan mềm mịn, không xẹp, thành công 100% cùng bí quyết làm bánh bông lan trứng muối chi tiết.

Công thức, cách làm bánh bông lan mềm mịn, không xẹp bất bạiCông thức, cách làm bánh bông lan mềm mịn, không xẹp bất bại

Làm bánh bông lan tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn, bánh làm ra bị khô, cứng hoặc xẹp. Thậm chí, nhiều người đã tốn kém chi phí cho các khóa học làm bánh nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn. Vậy bí quyết nằm ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu công thức và cách làm bánh bông lan mềm xốp, thành công ngay từ lần đầu tiên.

Học Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Có Cần Thiết?

Hành trình tìm kiếm công thức bánh bông lan hoàn hảo đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Qua nhiều lần thử nghiệm, điều chỉnh tỉ lệ nguyên liệu, cuối cùng công thức bánh bông lan mềm mịn đã được hoàn thiện. Kinh nghiệm này chứng minh rằng, việc tự học và thực hành quan trọng hơn việc tham gia các lớp học làm bánh đắt tiền. Bạn hoàn toàn có thể tự học làm bánh bông lan thành công dựa trên các công thức và chia sẻ kinh nghiệm trên mạng.

Công Thức Bánh Bông Lan Mềm Mịn

Nguyên Liệu:

Âu 1:

  • 4 lòng trắng trứng
  • 1g muối tinh
  • 1 lát chanh
  • 50g đường xay

Âu 2:

  • 40g bột mì số 8
  • 40g bột bắp
  • 2 ống vani
  • 50g đường xay
  • 100g sữa chua (có đường hoặc không đường)
  • 8 lòng đỏ trứng (trứng 55-60g/quả cả vỏ)
  • 20g nước
  • 30g dầu ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Thành Công

Bước 1: Đánh Lòng Trắng Trứng

Cho muối vào âu 1, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí lớn. Thêm vài giọt nước cốt chanh, tăng tốc độ đánh trung bình đến khi nổi bọt li ti. Cho đường từ từ vào, đánh tốc độ cao đến khi lòng trắng bông cứng, có chóp cong (khoảng 8 phần).

Bước 2: Trộn Nguyên Liệu Âu 2

Đánh lòng đỏ trứng với đường xay trong âu 2 đến khi hỗn hợp chuyển màu sáng. Cho sữa chua, nước và dầu ăn vào đánh đều. Rây bột mì, bột bắp và vani vào hỗn hợp trứng, đánh đều đến khi hòa quyện. Tắt máy.

Bước 3: Trộn Lòng Trắng và Hỗn Hợp Bột

Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ nhàng theo kỹ thuật fold (cắt và gấp) đến khi hết lòng trắng. Lưu ý không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ bọt khí.

Bí Quyết Bánh Bông Lan Phồng Xốp, Không Xẹp

Kỹ Thuật Trộn Fold: Sử dụng spatula (phới trộn bằng nhựa), lấy hỗn hợp từ đáy âu, gấp lên và xoay nhẹ nhàng. Kỹ thuật trộn fold đúng cách giúp bánh bông lan nở đều, không bị xẹp.

Nướng Bánh: Đổ bột vào khuôn, nhấc khuôn lên rồi thả xuống vài lần để loại bỏ bọt khí lớn. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút, sau đó giảm xuống 180 độ C. Nướng bánh ở tầng giữa lò trong 35-40 phút.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chi Tiết

Làm Chà Bông: Thịt heo nạc rim với nước mắm, đường, bột ngọt đến khi sệt lại. Để nguội, cho vào tủ lạnh, sau đó giã hoặc dùng máy đánh trứng đánh tơi. Sao khô trên chảo hoặc sấy trong lò nướng đến khi đạt độ khô mong muốn.

Làm Sốt Bơ Trứng: Trộn đều lòng đỏ trứng, đường, bơ, muối, bột bắp. Thêm nước, khuấy đều, lọc qua rây. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi chín, để nguội, trộn với sốt Mayonnaise.

Làm Trứng Muối: Ngâm lòng đỏ trứng đã rửa sạch trong rượu gừng 15 phút. Đặt trứng lên khay lót giấy nến, phết dầu mè và rắc đường. Nướng ở 120 độ C trong 5-7 phút.

Trên đây là công thức và cách làm bánh bông lan trứng muối chi tiết. Hy vọng bài viết của Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ giúp bạn làm thành công món bánh này. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *