Cách làm rượu trái cây đơn giản ngon đúng điệu cho chị em

alt text: Nguyên liệu ngâm rượu trái câyalt text: Nguyên liệu ngâm rượu trái cây

Rượu trái cây là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, lại có tác dụng làm đẹp da, rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm rượu cocktail trái cây đơn giản, dễ làm để chiêu đãi khách trong những ngày đầu năm.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

  • 2kg cam sành
  • 2 nải chuối sứ
  • 1kg cam canh (hoặc quýt vàng miền Nam)
  • 1kg chanh không hạt
  • 2kg đường trắng (hoặc đường phèn)
  • Hũ thủy tinh 10 lít

(Giá tham khảo)

Giá cả nguyên liệu có thể thay đổi tùy thời điểm và địa điểm mua.

alt text: Hũ thủy tinh để ngâm rượualt text: Hũ thủy tinh để ngâm rượu

Hướng Dẫn Ngâm Rượu Trái Cây:

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Để rượu không bị đắng, cần loại bỏ vỏ cam, chanh bằng cách nạo hoặc bào sạch lớp vỏ xanh bên ngoài. Quýt thì bóc bỏ vỏ. Chuối sứ bóc vỏ, cắt lát mỏng hoặc ép dẹt.

alt text: Bào vỏ cam chanhalt text: Bào vỏ cam chanh

Bước 2: Chuẩn Bị Hũ Thủy Tinh

Rửa sạch hũ thủy tinh, tráng nước sôi và để khô ráo hoàn toàn.

Bước 3: Ngâm Trái Cây

Rải một lớp đường dưới đáy hũ, sau đó xếp lần lượt một lớp cam, chanh, quýt, chuối lên trên. Tiếp tục rắc đường và xếp trái cây cho đến khi hết. Lớp trên cùng phủ một lớp đường dày để kín trái cây.

alt text: Xếp trái cây và đường vào hũalt text: Xếp trái cây và đường vào hũ

Bước 4: Ủ Rượu

Đóng kín nắp hũ và để nơi thoáng mát cho rượu lên men tự nhiên. Khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

alt text: Bình rượu trái cây sau khi ngâmalt text: Bình rượu trái cây sau khi ngâm

Thưởng Thức Rượu Trái Cây:

Khi uống, bạn có thể thêm đá hoặc rượu rum để tăng thêm hương vị.

Mẹo Hay:

Vỏ cam, chanh sau khi sơ chế có thể phơi khô để xông cảm hoặc nướng tạo hương thơm cho nhà cửa.

Kết Luận:

Với cách làm đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay ngâm một bình rượu trái cây thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong dịp Tết. Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *