Xem ngay 3 cách làm cơm cháy từ cơm nguội giòn rụm, thơm ngon

Cơm nguội đừng vội bỏ đi! Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm cơm cháy từ cơm nguội giòn tan, thơm ngon ngay tại nhà. Từ cơm cháy mỡ hành truyền thống đến cơm cháy kho quẹt đậm đà, hay hiện đại với nồi chiên không dầu, biến tấu cơm nguội thành món ăn vặt hấp dẫn chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Cùng khám phá ngay!

Cơm Cháy Mỡ Hành Thơm Ngon

Nguyên Liệu

  • 2 bát cơm nguội
  • Dầu ăn (hoặc mỡ heo)
  • Nước mắm ngon
  • Hành lá, ớt tươi
  • Chà bông heo (hoặc chà bông gà)

Cách Làm

  1. Chuẩn bị mỡ hành: Hành lá, ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành ớt với dầu ăn (hoặc mỡ heo). Thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê đường, đảo đều rồi tắt bếp.

Chuẩn bị mỡ hànhChuẩn bị mỡ hành

  1. Chiên cơm: Trải cơm nguội ra cho se mặt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cơm vào dàn đều, dùng thìa ấn nhẹ tạo mặt phẳng. Chiên lửa vừa 5-7 phút cho vàng giòn một mặt.

Làm phần cơm cháyLàm phần cơm cháy

  1. Tưới nước sốt: Khi cơm vàng giòn, tưới 2 thìa mỡ hành lên, dùng thìa lách nhẹ, lật mặt chiên tiếp. Tưới thêm mỡ hành trước khi tắt bếp.

Tưới nước sốtTưới nước sốt

  1. Hoàn thành: Cho cơm cháy ra đĩa, rắc chà bông lên trên.

Rắc chà bôngRắc chà bông

Cơm Cháy Kho Quẹt Đậm Đà

Nguyên Liệu

  • 1 bát cơm nguội
  • 150g tôm khô
  • 250g mỡ heo
  • 100g đậu bắp
  • Hành lá, hành tím
  • Đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi

Cách Làm

  1. Sơ chế: Rán mỡ heo lấy tóp mỡ. Ngâm tôm khô nước ấm 20 phút, rửa sạch. Băm nhỏ hành tím, thái nhỏ hành lá. Luộc chín đậu bắp.

  2. Pha nước mắm: Hòa tan 1 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa nước mắm, ớt tươi thái nhỏ.

  3. Làm kho quẹt: Phi thơm hành tím với mỡ heo, cho tôm khô vào đảo 2 phút. Thêm hỗn hợp nước mắm, đun nhỏ lửa đến khi sền sệt. Cho tóp mỡ vào đun 5 phút, tắt bếp, rắc hành lá.

Sốt mắm kho quẹtSốt mắm kho quẹt

  1. Làm mỡ hành: Phi thơm hành lá với mỡ heo.

  2. Chiên cơm: Đun nóng mỡ heo trong chảo, dàn đều cơm, ấn nhẹ và miết cho giòn. Chiên vàng đều hai mặt. Tưới mỡ hành lên cơm cháy.

  3. Hoàn thành: Cho cơm cháy ra đĩa, ăn kèm đậu bắp luộc và kho quẹt.

Hoàn thiện thành phẩmHoàn thiện thành phẩm

Cơm Cháy Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên Liệu

  • 200g cơm nguội
  • 10g mè đen
  • 5g bột thì là
  • 1 quả trứng
  • 15ml nước tương
  • 5g bột ớt
  • 3g muối
  • Dầu ăn

Cách Làm

  1. Trộn nguyên liệu: Trộn đều cơm nguội, trứng, muối, bột ớt, bột thì là, mè đen, nước tương. Cho vào túi đựng thực phẩm.

Làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầuLàm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

  1. Tạo hình: Cán cơm thành tấm dày 1cm, cắt thành miếng vuông nhỏ.

Tạo hình cơm nguộiTạo hình cơm nguội

  1. Chiên cơm: Lót giấy bạc quét dầu ăn vào khay nướng. Xếp cơm lên, chiên 200 độ C trong 15 phút. Quết dầu ăn lên cơm sau 7-8 phút.

Bảo Quản Cơm Cháy

Để cơm cháy nguội, cho vào túi hoặc hộp kín bảo quản nơi khô ráo. Nước sốt bảo quản ngăn mát tủ lạnh 3-4 ngày. Khi ăn, chiên lại cơm cháy và rưới nước sốt. Hành Trình Khởi Nghiệp chúc bạn thành công với món cơm cháy từ cơm nguội!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *