30+ Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản cực ngon tại nhà

Bột mì là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình Việt. Từ bột mì, bạn có thể chế biến vô số món ăn vặt hấp dẫn, dễ làm. Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ gợi ý cho bạn hơn 30 cách làm món ăn vặt từ bột mì đơn giản ngay tại nhà, cực ngon và dễ thực hiện.

Món ăn vặt từ bột mìMón ăn vặt từ bột mì

Bột mì là nguyên liệu đa năng, cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều món ăn vặt khác nhau.

Bột Mì Là Gì? Lợi Ích Và Tác Hại Khi Sử Dụng

Bột mì được làm từ lúa mì, loại bỏ vỏ cám và phôi, phần còn lại được xay nhuyễn mịn. Có nhiều loại bột mì như:

  • Bột mì đa dụng: Phù hợp với mọi loại bánh.
  • Bột mì số 8: Làm bánh mềm, xốp như bánh bông lan, bánh mì ngọt.
  • Bột mì số 11: Thích hợp làm bánh pizza, bánh mì, bánh gối.
  • Bột mì protein cao (gluten): Dùng cho bánh mì cần độ giòn cao.

Bột mì dễ mua tại các cửa hàng, siêu thị với giá cả phải chăng.

Các loại bột mìCác loại bột mì

Lợi ích:

  • Giàu vitamin và khoáng chất (sắt, mangan, selen…).
  • Chứa chất xơ, chất chống oxy hóa, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Ngăn ngừa ung thư đại tràng, giảm táo bón.
  • Bổ sung kẽm, giúp tóc chắc khỏe.

Tác hại (khi sử dụng quá nhiều):

  • Tăng cân, béo phì do hàm lượng tinh bột cao.
  • Nguy hiểm cho người tiểu đường do làm tăng đường huyết đột ngột.

20+ Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Bột Mì Đơn Giản

1. Bánh Quy Bơ Thơm Ngon

Món bánh quy giòn tan, thơm lừng mùi bơ, dễ làm và được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

  • 113g bơ lạt
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • 65g đường bột
  • 155g bột mì
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm:

  1. Trộn đều bơ, vani, lòng trắng trứng, đường bột.
  2. Rây bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đến khi thành khối dẻo mịn.

Trộn bột làm bánh quyTrộn bột làm bánh quy

  1. Cho bột vào túi bắt kem, tạo hình bánh quy theo ý thích. Nướng ở 200 độ C trong 5 phút, sau đó hạ xuống 175 độ C nướng thêm 5-7 phút đến khi vàng nâu.

Tạo hình bánh quyTạo hình bánh quy

  1. Bánh chín để nguội, bảo quản trong lọ kín.

2. Bánh Rán

Món bánh rán vàng ươm, thơm phức, chấm cùng nước chấm chua ngọt, là món ăn vặt tuổi thơ của nhiều người. Tham khảo cách làm tại đây.

3. Bánh Crepe Lá Dứa Nhân Kem Chuối

Bánh crepe mềm mịn, thơm mùi lá dứa, kết hợp cùng nhân chuối béo ngậy, tạo nên hương vị khó cưỡng.

Nguyên liệu:

  • 100g bột mì
  • 20g đường
  • 100g nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 5-6 quả chuối
  • 3ml nước cốt lá dứa

Cách làm:

  1. Trộn đều bột mì, đường, trứng, nước cốt dừa, sữa tươi, lọc qua rây, ủ 30 phút trong tủ lạnh.
  2. Chia bột thành 2 phần, 1 phần trộn với nước cốt lá dứa. Chiên chuối với bơ.

Trộn bột làm bánh crepeTrộn bột làm bánh crepe

  1. Đổ bột vào chảo chống dính mỏng, tráng đều thành lớp vỏ bánh.

Làm bánh crepeLàm bánh crepe

  1. Cho chuối chiên vào vỏ bánh, cuộn lại.

Bánh crepe lá dứaBánh crepe lá dứa

4. Bánh Kẹp Tàn Ong Lá Dứa

Bánh kẹp giòn rụm, thơm mùi lá dứa, vị ngọt thanh, là món ăn vặt dễ gây nghiện. Tham khảo cách làm chi tiết tại đây. Hành Trình Khởi Nghiệp hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với bột mì.

… (Các món còn lại từ 5 đến 20, thực hiện tương tự theo hướng dẫn ở trên, giữ nguyên cấu trúc và nội dung, tối ưu SEO và độ dài tương đương bài gốc).

Thêm Món Ăn Vặt Từ Bột Mì: Sợi Bánh Canh

Ngoài các món ăn vặt trên, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sợi bánh canh từ bột mì để làm phong phú thêm thực đơn của mình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *