Hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn

Kim chi cải thảo là món ăn kèm không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm kim chi cải thảoNguyên liệu làm kim chi cải thảo

Nguyên Liệu Làm Kim Chi Cải Thảo

Để làm kim chi cải thảo ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 cây cải thảo lớn
  • 2-3 muỗng tép Hàn Quốc (hoặc 15 con tôm khô)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi lớn
  • 1 nhánh gừng vừa
  • 1 nắm hành lá
  • 1 nắm hẹ
  • 2 trái ớt sừng (không cay)
  • 3 trái ớt hiểm (tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • 120g – 150g bột ớt Hàn Quốc
  • 1 trái lê
  • Đường nâu (khuyến khích dùng đường nâu hơn đường trắng)
  • Nửa chén muối hạt

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Kim Chi Cải Thảo

Bước 1: Sơ Chế Cải Thảo

Cắt cải thảo thành khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước. Trộn đều cải thảo với nửa bát muối hạt, sau 30 phút trộn lại lần nữa. Ướp cải thảo trong khoảng 1 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Ướp muối cải thảoƯớp muối cải thảo

Bước 2: Chuẩn Bị Nguyên Liệu Khác

  • Cà rốt và củ cải trắng: gọt vỏ, bào sợi.
  • Hành lá và hẹ: rửa sạch, cắt khúc.
  • Hành tây: bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Ớt hiểm: bỏ cuống, thái nhỏ.
  • Gừng và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu Hồ Bột Nếp

Hòa tan 20g bột nếp với 200ml nước, khuấy đều cho tan hết. Bắc lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh lại như hồ thì tắt bếp.

Nấu hồ bột nếpNấu hồ bột nếp

Bước 4: Xay Hỗn Hợp Gia Vị

Trong lúc chờ hồ bột nguội, cho tỏi, gừng, ớt hiểm, hành tây và nửa quả lê vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 5: Sơ Chế Tép/Tôm Khô

Nếu dùng tép Hàn Quốc, vắt bớt nước rồi băm nhỏ. Nếu dùng tôm khô, rửa sạch, ngâm với 200ml nước rồi đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Lọc lấy nước tôm để nấu hồ bột nếp (nếu dùng tôm khô thay tép).

Xay hỗn hợp gia vịXay hỗn hợp gia vị

Bước 6: Trộn Kim Chi

Khi hồ bột còn ấm, cho cà rốt, củ cải trắng, hành lá, hẹ, hành tây, hỗn hợp gia vị đã xay, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và tép/tôm băm vào trộn đều. Thêm bột ớt Hàn Quốc (tùy chỉnh lượng ớt theo khẩu vị). Cuối cùng, cho cải thảo đã ráo nước vào trộn đều với hỗn hợp trên.

Bước 7: Ủ và Bảo Quản Kim Chi

Cho kim chi vào hộp kín, ủ ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày (thời gian ủ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và khẩu vị). Khi kim chi đạt độ chua mong muốn, cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Kim chi thành phẩmKim chi thành phẩm

Kết Luận

Với hướng dẫn chi tiết này, bạn có thể tự tay làm món kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Kim chi trong hộpKim chi trong hộp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *