Tổng hợp 2 cách làm trân châu đen ngon hơn ngoài hàng

Làm trân châu đen tại nhà không hề khó như bạn nghĩ! Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm trân châu đen đơn giản, dễ thực hiện với bột năng và bột mì, giúp bạn tự tay pha chế những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn.

Tổng hợp 2 cách làm trân châu đen ngon hơn ngoài hàngTổng hợp 2 cách làm trân châu đen ngon hơn ngoài hàng

Trân châu đen là topping “quốc dân” được yêu thích trong các món trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm trân châu đen tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

2 Công Thức Làm Trân Châu Đen Đơn Giản

1. Cách Làm Trân Châu Đen Bằng Bột Năng

Nguyên Liệu:

  • Bột năng (bột sắn)
  • Bột ca cao, milo hoặc cà phê hòa tan (tùy khẩu vị)
  • Nước sạch
  • Đường nâu (nếu muốn ngọt hơn)
  • Đá lạnh

Dụng Cụ:

  • Tô, vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay
  • Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc
  • Găng tay nilon

Cách Thực Hiện:

  1. Rây bột năng và bột ca cao/milo/cà phê để loại bỏ cặn và làm bột mịn hơn.
  2. Đun nước ấm khoảng 40 độ C bằng ấm siêu tốc.
  3. Trộn đều bột năng đã rây với bột ca cao/milo/cà phê trong một chậu. Có thể thêm đường nâu nếu muốn trân châu ngọt hơn.
  4. Từ từ cho nước ấm vào chậu bột, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi bột dẻo, không dính tay.
  5. Để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi cho ra khay.

Cách làm trân châu đenCách làm trân châu đen

  1. Đeo găng tay nilon và nhào bột thật kỹ cho đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay. Nếu bột khô, thêm chút nước; nếu bột ướt, thêm bột năng.
  2. Chia bột thành những phần nhỏ và vê thành viên tròn. Rắc bột năng lên khay để các viên trân châu không dính vào nhau.

Cách làm trân châu đenCách làm trân châu đen

  1. Đun sôi một nồi nước, thả trân châu vào luộc đến khi nổi lên mặt nước là chín.
  2. Vớt trân châu ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 2 phút để trân châu dai giòn và không bị dính.

2. Cách Làm Trân Châu Đen Bằng Bột Mì

Nguyên Liệu:

  • Bột mì: 200g
  • Bột ca cao, milo hoặc cà phê hòa tan: 1 gói nhỏ
  • Đường nâu: 50g
  • Nước

Cách Thực Hiện:

  1. Trộn đều bột mì, bột ca cao/milo/cà phê và đường nâu đã đun chảy trong một tô lớn.
  2. Thêm nước ấm vào tô và trộn đều cho đến khi bột mịn, không dính tay.
  3. Vo bột thành từng viên tròn nhỏ. Rắc bột khô lên viên trân châu để tránh dính.
  4. Đun sôi một nồi nước, thả trân châu vào luộc khoảng 30 phút.
  5. Tắt bếp và ủ trân châu trong nồi khoảng 20-30 phút để trân châu mềm hơn.
  6. Vớt trân châu ra ngâm vào nước lạnh từ 3-5 phút để tránh dính.

Cách làm trân châu đenCách làm trân châu đen

Bí Quyết Làm Trân Châu Đen Ngon

  • Lượng nước: Cho nước vừa đủ để bột dẻo, không quá nhão hoặc quá khô.
  • Bảo quản: Trân châu đen đã luộc chín có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-3 ngày. Khi dùng, hâm nóng lại trong lò vi sóng.
  • Luộc trân châu: Thường xuyên khuấy đều để trân châu không bị dính đáy nồi. Ngâm trân châu vào nước đá lạnh ngay sau khi luộc để trân châu dai giòn.

Kết Luận

Với 2 công thức đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm trân châu đen ngon tại nhà. Hãy thử nghiệm và trải nghiệm niềm vui pha chế đồ uống yêu thích với topping trân châu do chính tay mình làm nhé! Khám phá thêm nhiều công thức đồ uống hấp dẫn khác tại Hành Trình Khởi Nghiệp để khởi nghiệp kinh doanh đồ uống thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *