Hành Trình Khởi Nghiệp chia sẻ hơn 20 món ngon cuối tuần dễ làm, từ món hấp, canh, gỏi cuốn đến lẩu và các món nướng. Cùng khám phá thực đơn đa dạng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Món ngon cuối tuần
Món ngon cuối tuần là niềm mong đợi của mọi gia đình. Sau một tuần làm việc vất vả, được quây quần bên mâm cơm ấm cúng với những món ăn ngon do chính tay mình chuẩn bị là điều tuyệt vời nhất. Nhưng chuẩn bị món gì cho nhanh gọn, đơn giản mà vẫn ngon miệng thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn hơn 20 món ngon cuối tuần, dễ làm ngay tại nhà, phù hợp cho cả gia đình và đãi khách.
Món Hấp Dễ Làm, Ít Dầu Mỡ
Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
Món cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, đậm đà, lại tốt cho sức khỏe vì ít dầu mỡ. Cá được hấp chín tới, giữ được vị ngọt tự nhiên, kết hợp với nước sốt xì dầu dậy mùi thơm của gừng, tỏi, hành tím.
Nguyên liệu cá diêu hồng hấp xì dầu
Cách làm: Cá diêu hồng làm sạch, khứa vài đường trên thân để thấm gia vị. Phi thơm tỏi, hành tím, gừng băm với dầu ăn, sau đó cho nước tương, dầu mè, đường vào nấu sôi thành nước sốt. Rưới nước sốt lên cá, thêm ớt, hành lá, gừng cắt sợi rồi hấp chín.
Cá diêu hồng hấp xì dầu
Mực Hấp Gừng
Mực hấp gừng là món ăn ấm bụng, thích hợp cho ngày mưa. Thịt mực giòn dai, hòa quyện cùng hương thơm nồng của gừng, chấm kèm nước mắm gừng chua cay.
Cách làm: Mực làm sạch, khử mùi tanh bằng rượu trắng hoặc gừng băm. Ướp mực với hạt nêm, muối, tiêu. Hấp mực cùng cà rốt, hành tây, gừng cắt sợi. Pha nước mắm gừng với đường, chanh, ớt.
Mực hấp gừng
Món Cuốn Thanh Mát, Giải Nhiệt
Gỏi Cuốn Tôm Thịt
Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn ngon, bổ dưỡng, không dầu mỡ, rất thích hợp cho những ngày hè oi bức. Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm, thịt, vị tươi mát của rau sống và bún tươi, chấm cùng nước mắm chua ngọt tạo nên một món ăn khó cưỡng.
Sơ chế rau gỏi cuốn
Cách làm: Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Rau sống, bún tươi rửa sạch. Trải bánh tráng, cho rau sống, bún, tôm, thịt vào cuốn chặt. Pha nước chấm chua ngọt.
Canh Nóng Hổi, Bổ Dưỡng
Canh Khổ Qua Nhồi Thịt
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn thanh mát, giải nhiệt, tốt cho sức khỏe. Vị đắng nhẹ của khổ qua kết hợp với vị ngọt của thịt bằm tạo nên hương vị đặc trưng.
Cách làm: Khổ qua bỏ ruột, nhồi thịt bằm đã ướp gia vị. Nấu canh với nước dùng, nêm nếm vừa ăn.
Nhồi thịt khổ qua
Súp Lươn
Súp lươn là món ăn bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng. Thịt lươn thơm ngon, béo ngậy kết hợp với hành tăm phi thơm tạo nên hương vị hấp dẫn.
Cách làm: Lươn làm sạch, luộc chín, xé nhỏ. Phi thơm hành tăm với dầu điều. Nấu súp với nước luộc lươn, nêm nếm gia vị.
Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách
Gà Nướng Mật Ong
Gà nướng mật ong là món ăn đãi khách hấp dẫn với lớp da vàng óng, thơm phức, thịt gà mềm ngọt.
Cách làm: Đùi gà ướp với gia vị, mật ong. Nướng gà trong lò hoặc trên bếp than.
Gà nướng mật ong
Mực Nướng Sa Tế
Mực nướng sa tế là món ăn cay nồng, hấp dẫn, thịt mực dai giòn, thấm đẫm gia vị sa tế cay cay.
Cách làm: Mực làm sạch, ướp với sa tế và gia vị. Nướng mực trên bếp than hoa.
Mực nướng sa tế
Cá Hồi Nướng Lá Lạ Miệng
Món cá hồi nướng lá thơm ngon, lạ miệng, bổ dưỡng với thịt cá hồi mềm ngọt, giàu omega-3.
Cách làm: Cá hồi ướp sốt mayonnaise, nước tương, lá thơm. Áp chảo cá hồi cho chín vàng. Làm sốt chấm từ ớt chuông, húng quế, tỏi, hạt hạnh nhân.
Và còn rất nhiều món ngon khác như cá chép om dưa, lẩu ếch măng cay, bún đậu mắm tôm, bún thịt nướng, lẩu Thái tôm chua cay, sườn nướng BBQ, chả nem rán, nộm gà xé phay, thịt ba chỉ kho tiêu xanh… đang chờ bạn khám phá. Chúc bạn có một cuối tuần vui vẻ bên gia đình và những món ăn ngon!