Cách làm sữa tươi trân châu đường đen The Alley

Cách làm sữa tươi trân châu đường đenCách làm sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen là món đồ uống “hot trend” được giới trẻ yêu thích. Vị ngọt ngào của đường đen kết hợp cùng sữa tươi béo ngậy và trân châu dai mềm tạo nên sức hút khó cưỡng. Bài viết này trên website Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon chuẩn vị The Alley, giúp bạn tự tin kinh doanh hoặc chiêu đãi người thân, bạn bè.

Nguyên Liệu Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen

Để có món sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau:

  • Nguyên liệu làm trân châu: 140gr bột năng, 20gr bột gạo tẻ, 10gr bột cacao, 50gr đường đen Hàn Quốc.
  • Nguyên liệu làm syrup đường đen: 250gr đường đen Hàn Quốc, 140ml trà bí đao (hoặc nước lọc).
  • Sữa tươi: Sữa tươi thanh trùng Đà Lạt Milk (hoặc các loại sữa tươi không đường khác).
  • Đá viên.

Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đenNguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

Cách Làm Trân Châu Đường Đen

Bước 1: Trộn bột: Trộn đều bột năng, bột gạo, bột cacao và đường đen trong một tô lớn.

Bước 2: Nhào bột: Từ từ cho nước sôi nóng già vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa trộn đều bằng thìa hoặc đũa để tránh bị bỏng. Khi bột nguội bớt, dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn, không dính tay. Nếu bột bị ướt, thêm bột năng khô vào nhào tiếp.

Bước 3: Vê trân châu: Chia bột thành những phần nhỏ, vê tròn thành viên trân châu.

Bước 4: Luộc trân châu: Đun sôi một nồi nước, thả trân châu vào luộc khoảng 20 phút, thỉnh thoảng khuấy để tránh trân châu dính vào nhau. Tắt bếp, đậy vung ủ trân châu trong nồi thêm 30 phút.

Bước 5: Ngâm trân châu: Vớt trân châu ra bát nước nguội, rửa sạch nhớt và bột thừa. Để trân châu nguội bớt rồi vớt ra để ráo nước.

Trân châu sau khi luộcTrân châu sau khi luộc

Cách Làm Syrup Đường Đen

Bước 1: Nấu syrup: Cho đường đen và trà bí đao (hoặc nước lọc) vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Đun đến khi nước đường hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Ngâm trân châu: Đợi syrup nguội bớt (khoảng 15-20 phút), đổ ra bát to. Cho trân châu đã luộc vào ngâm để trân châu ngấm đường.

Syrup đường đen sau khi nấuSyrup đường đen sau khi nấu

Cách Trang Trí Và Thưởng Thức

Bước 1: Trang trí cốc: Múc một ít syrup đường đen tráng đều quanh thành cốc để tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Bước 2: Hoàn thành: Cho trân châu đã ngấm đường vào cốc, đổ sữa tươi đầy cốc, thêm đá và thưởng thức.

Thành phẩm sữa tươi trân châu đường đenThành phẩm sữa tươi trân châu đường đen

Bí Quyết Cho Món Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Thêm Hấp Dẫn

  • Sử dụng đường đen Hàn Quốc để syrup có vị thơm ngon đặc trưng.
  • Thêm trà bí đao vào syrup để tăng hương vị và tạo mùi thơm hấp dẫn.
  • Chọn sữa tươi Đà Lạt Milk hoặc các loại sữa tươi không đường chất lượng khác để món đồ uống thêm béo ngậy.
  • Có thể điều chỉnh lượng đường trong syrup theo khẩu vị.

Với công thức chi tiết này, Hành Trình Khởi Nghiệp hy vọng bạn có thể tự tay làm món sữa tươi trân châu đường đen ngon như The Alley. Chúc bạn thành công!

Ly sữa tươi trân châu đường đen hoàn chỉnhLy sữa tươi trân châu đường đen hoàn chỉnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *