Tai heo làm món gì ngon? Top 10 cách chế biến đơn giản tại nhà

Tai heo là nguyên liệu quen thuộc, giá cả phải chăng, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Bài viết này trên Hành Trình Khởi Nghiệp sẽ giới thiệu 10 cách chế biến tai heo thành những món ngon, dễ thực hiện, phù hợp cho những người mới bắt đầu kinh doanh ẩm thực.

Nguyên liệu tai heoNguyên liệu tai heo

Tai heo được nhiều người yêu thích bởi độ giòn sần sật, hương vị thơm ngon, dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Từ luộc, hấp đơn giản đến các món gỏi, món kho, món xào phức tạp hơn, tai heo đều có thể đáp ứng. Dưới đây là 10 món ngon từ tai heo, giúp bạn đa dạng thực đơn và thu hút khách hàng.

Top 10 Cách Chế Biến Tai Heo Thành Món Ngon, Hấp Dẫn

1. Tai Heo Ngâm Sả Quất Chua Ngọt

Món khai vị chống ngán hiệu quả với vị chua ngọt hấp dẫn. Tai heo giòn sần sật, ngấm đều gia vị, kết hợp cùng hương thơm của sả và quất tạo nên món ăn khó cưỡng. Có thể ăn kèm tôm luộc, bánh phồng tôm, rau răm và nước mắm chua ngọt.

Tai heo ngâm sả tắcTai heo ngâm sả tắc

Nguyên liệu: Tai heo (phần sụn), sả, ớt, tỏi, quất.

Cách làm: Luộc tai heo với tỏi, sả. Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường, nước mắm. Thái tai heo, sả, quất, tỏi, ớt. Ngâm tai heo cùng các nguyên liệu đã thái trong nước ngâm đã nguội.

2. Tai Heo Xào Sả Ớt

Món ăn đưa cơm, thích hợp cho bữa ăn gia đình hoặc làm mồi nhắm. Tai heo giòn giòn, kết hợp cùng sả ớt cay nồng, tạo nên hương vị đậm đà, kích thích vị giác.

Tai heo xào sả ớtTai heo xào sả ớt

Nguyên liệu: Tai heo, ớt, gừng, sả, tỏi, chanh, hành tím, rượu, giấm, nước tương, dầu hào, gia vị.

Cách làm: Sơ chế tai heo kỹ lưỡng để khử mùi hôi. Luộc tai heo với gừng, hành tím, sả. Phi thơm sả, tỏi, ớt băm, sau đó cho tai heo đã ướp gia vị vào xào đến khi chín vàng.

3. Tai Heo Sốt Me

Món ăn vặt hoặc món chính đều rất phù hợp. Vị chua ngọt của sốt me kết hợp cùng tai heo dai giòn, tạo nên hương vị hài hòa, hấp dẫn. Có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng.

Tai heo sốt meTai heo sốt me

Nguyên liệu: Tai heo, muối, bột nghệ, tỏi băm, nước cốt me, đường, nước mắm.

Cách làm: Luộc tai heo với muối, bột nghệ. Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nước cốt me, đường, nước mắm vào đun sôi cho đến khi sánh lại. Thái tai heo thành miếng vừa ăn, rưới sốt me lên trên.

4. Tai Heo Rim Nước Mắm

Món ăn dân dã, đậm đà hương vị Việt. Tai heo được rim chín mềm trong nước mắm, thấm đều gia vị, ăn kèm cơm trắng và rau luộc rất ngon.

Tai heo rim nước mắmTai heo rim nước mắm

Nguyên liệu: Tai heo, nước dừa tươi, hành lá, tỏi băm, nước cốt chanh, dầu ăn, nước mắm, gia vị.

Cách làm: Sơ chế tai heo với nước cốt chanh. Luộc tai heo cho chín mềm. Ướp tai heo với gia vị. Rim tai heo trong nước dừa tươi và nước mắm cho đến khi cạn nước.

5. Tai Heo Cuộn Ngũ Vị

Món ăn lạ miệng, hấp dẫn với hương thơm đặc trưng của ngũ vị hương. Tai heo được cuộn chặt, luộc chín mềm, thấm đều gia vị, khi ăn có vị dai giòn, thơm ngon.

Tai heo cuộn ngũ vịTai heo cuộn ngũ vị

Nguyên liệu: Tai heo, rượu trắng, ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, bột ngọt, bột nêm, muối.

Cách làm: Ngâm tai heo trong rượu trắng và muối. Cuộn tròn tai heo và bó chặt bằng chỉ. Luộc tai heo trong nước có pha gia vị ngũ vị hương.

6. Tai Heo Cuộn Bắp Bò

Món ăn sang trọng, thích hợp cho các bữa tiệc. Sự kết hợp giữa tai heo giòn sần sật và bắp bò mềm ngọt tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn.

Tai heo cuộn bắp bòTai heo cuộn bắp bò

Nguyên liệu: Tai heo, bắp bò, giấm, gừng, chanh, hành tím, gia vị.

Cách làm: Sơ chế tai heo và bắp bò. Cuộn tai heo với bắp bò bên trong, buộc chặt bằng dây. Gói tai heo trong giấy bạc và luộc chín.

7. Tai Heo Cuộn Mộc Nhĩ

Món ăn chay ngon, bổ dưỡng. Tai heo dai giòn kết hợp cùng mộc nhĩ sần sật, tạo nên món ăn thanh đạm mà vẫn đầy đủ hương vị.

Tai heo cuộn mộc nhĩTai heo cuộn mộc nhĩ

Nguyên liệu: Tai heo, mộc nhĩ đen khô, giấm, nước tương, dầu hào, sả, gừng, hành tím, chanh, gia vị.

Cách làm: Sơ chế tai heo và mộc nhĩ. Cuộn tai heo với mộc nhĩ bên trong, buộc chặt bằng chỉ. Luộc tai heo trong nước có pha gia vị.

8. Gỏi Tai Heo Hoa Chuối

Món gỏi thanh mát, giải nhiệt ngày hè. Tai heo giòn kết hợp cùng hoa chuối, cà rốt, đậu phộng rang tạo nên món ăn chua ngọt, hấp dẫn.

Gỏi tai heo hoa chuốiGỏi tai heo hoa chuối

Nguyên liệu: Tai heo, hoa chuối, lạc rang, cà rốt, rau húng, rau mùi, tỏi, ớt, giá đỗ, hành tím, nước mắm, giấm, gia vị.

Cách làm: Luộc chín tai heo. Sơ chế hoa chuối, cà rốt, rau thơm. Pha nước mắm trộn gỏi. Trộn đều các nguyên liệu với nước mắm.

9. Gỏi Tai Heo Xoài Xanh

Món gỏi chua cay mặn ngọt, kích thích vị giác. Sự kết hợp giữa tai heo giòn sần sật và xoài xanh chua chua, tạo nên món ăn giải ngấy hiệu quả.

Gỏi tai heo xoài xanhGỏi tai heo xoài xanh

Nguyên liệu: Tai heo, xoài xanh, cà rốt, rau húng, rau răm, gia vị, chanh, giấm, rượu.

Cách làm: Sơ chế tai heo, xoài xanh, cà rốt, rau thơm. Luộc chín tai heo. Pha nước mắm trộn gỏi. Trộn đều các nguyên liệu.

10. Gỏi Tai Heo Ngó Sen

Món gỏi thanh mát, tốt cho sức khỏe. Tai heo và ngó sen đều là những nguyên liệu giàu dinh dưỡng, kết hợp cùng nước trộn gỏi chua ngọt tạo nên món ăn ngon miệng, dễ tiêu hóa.

Gỏi tai heo ngó senGỏi tai heo ngó sen

Nguyên liệu: Tai heo, ngó sen, hành tím, dưa leo, cà rốt, tắc (chanh), hành tây, rau răm, gừng, đậu phộng rang, hành phi, ớt, tỏi, gia vị.

Cách làm: Sơ chế tai heo, ngó sen và các loại rau củ. Luộc chín tai heo. Pha nước trộn gỏi và nước chấm. Trộn đều các nguyên liệu với nước trộn.

Trên đây là 10 món ngon từ tai heo dễ làm, phù hợp cho người khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Hy vọng bài viết trên website Hành Trình Khởi Nghiệp này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *