Gần tết nên kinh doanh gì? Xem ngay 10 công việc “hái ra tiền” dịp Tết

Uncategorized

Written by:

Bạn lên mạng và có thể tìm thấy hàng chục ý tưởng kinh doanh trong dịp Tết: từ bán quần áo, cây cảnh, bánh mức, nước ngọt… cho đến trông giữ xe, dọn dẹp nhà cửa ! Xem qua có vẻ cực kì đơn giản nhưng thực tế, có rất nhiều người cạnh tranh với bạn và nếu không biết cách, bạn có thể “lỗ sạt gạch”. Nhiều người ảo tưởng chỉ cần lấy hàng về là bán được nhưng khi bán rồi mới thấy muôn vàn khó khăn.

Vậy lúc đó thì phải làm thế nào? Câu trả lời là phải … học,xem mấy cửa hàng bán chạy nó làm gì rồi mình làm theo.

Bán hoa và cây cảnh

  • Đối tượng thích hợp : người sáng tạo

Với những người chỉ kinh doanh Tết, tức không phải bán cây cảnh trường kì, thì số vốn để mua cây thường không nhiều, do đó đa phần họ chọn các cây nhỏ như : phát tài, trạng nguyên, đồng tiền, thuỷ tiên, kim ngân

Nếu chỉ mua đi rồi bán lại bạn chắc chắn cũng sẽ có lời, tuy nhiên lời không cao và còn có nguy cơ ế cây sau Tết. Để giảm thiểu khả năng này thì cần phải tìm cách làm cho các chậu cây của bạn bắt mắt, độc đáo hơn người khác. Đơn giản nhất, bạn có thể mua những tượng gốm nhỏ về trang trí, tạo ra một thế giới thú vị dưới gốc cây. Ngoài ra thì những ai có năng khiếu hội hoạ cũng có thể vẽ những hình ảnh dễ thương lên chậu. Người nào “chơi lớn” thì đập mấy cái chậu đất đi để dựng tiểu cảnh theo chủ đề “chơi xuân” luôn, đảm bảo bán chạy!

Một cách khác là bạn in chữ lên hoa bằng công nghệ phun mực:

Cách này siêu dễ (có điều phải tốn vốn cho máy phun) mà lại siêu độc !

Bán trái cây

  • Đối tượng thích hợp : người khéo léo

Với sự phát triển của kinh tế như hiện tài, người dân không chỉ muốn chưng Tết đủ mà còn phải chưng sang, chưng đẹp. Một số người sẵn sàng bỏ gấp đôi tiền để có được mâm ngũ quả độc đáo. Do đó thay vì bán với giá rẻ để cạnh tranh hàng trăm người thì bỏ chút thời gian vẽ khắc lên mặt, ta có thể thu lời nhiều hơn. Hướng dẫn vẽ khắc trái cây có rất nhiều trên Youtube, bạn có thể xem qua và luyện tập trước:

  • Dưa hấu : https://www.youtube.com/watch?v=_MqL_gwbY1U
  • Bưởi : https://www.youtube.com/watch?v=WpQf5U3xXrg
  • Dừa : https://www.youtube.com/watch?v=QnATbZonACY
  • Xoài : https://www.youtube.com/watch?v=mbMmXv7nFvw

Bán bánh mứt

  • Đối tượng thích hợp : người thích nấu ăn

Để bánh của bạn được nhiều người chú ý thì trước tiên mẫu mã phải đẹp.

VD: Nhà nhà đều bán bánh chưng nhưng nếu bánh chưng nhà bạn có hình chữ “phúc – lộc – thọ” … nổi lên ở mặt trên là đã ăn đứt người ta rồi.

Bên cạnh đó thì xu hướng thời nay là tốt cho sức khoẻ, ít đường…

Các loại mức từ trái cây sấy ngọt tự nhiên sẽ luôn được ưu tiên hơn.

Kết hợp với một chiếc hộp phong cách “vẽ chì” hoặc trang trí độc lạ … thì nâng giá lên 3-5 lần, người ta vẫn đồng ý mua.

Bán muối thần Tài

Đối tượng thích hợp : người có gu ăn mặc

Nghe không liên quan nhưng thực tế là vậy. Những cô gái – chàng trai 9x được báo chí tung hô kiếm hàng triệu đồng trong tối giao thừa chỉ nhờ bán muối đều có ngoại hình cực kì … bắt mắt. Ở đây không phải ý bảo bạn là phải đẹp như hotgirl – hotboy mới bán muối được (thực ra thì ai cũng bán được hết, có điều bán nhiều hay bán ít thôi). Cái đang muốn nhấn mạnh là trang phục. Hầu như các bạn trẻ này đều mặc áo dài hoặc đồ truyền thống

Giữa một rừng người ăn mặc xuề xoà đang tranh nhau quảng cáo thì tất nhiên các bạn ấy phải nổi bật nhất rồi.

Đó là chưa kể muối của các bạn đựng trong bao đỏ, đôi khi còn có kèm thêm câu chúc tốt lành viết trong giấy cuộn nhỏ … Khách hàng mua về dù chưa dùng hết muối thì cũng có thể để lên đâu đó làm đồ trang trí. Chính vì thế, gói muối của các bạn rất nhỏ , giá cao hơn so với mặt bằng nhưng vẫn luôn hết sớm nhất.

Dịch vụ làm đẹp

Đối tượng thích hợp : người có kinh nghiệm

Ngoài làm đẹp cho người như vẽ móng thì làm đẹp cho quán (tranh tường) hay cho xe (rửa xe) … đều rất đắt khách. Có điều thề với bạn là thường mấy chỗ uy tín nó hốt hết khách trước rồi. Vì thế so với làm độc lập để ngáp ngắn ngáp dài đợi khách thì hợp tác, xin hỗ trợ nhân lực – ăn chia hoa hồng với các cửa hàng lớn đang quá tải khách, sẽ khôn ngoan hơn. Bạn cứ lên những hội nhóm tìm việc trên Facebook sẽ thấy rất nhiều chỗ đăng tải tuyển dụng. Bạn liên hệ trực tiếp với họ, thường đang mùa cao điểm, khả năng đồng ý hợp tác luôn cao hơn từ chối. Hoặc thậm chí bạn có thể viết một status bày tỏ nguyện vọng luôn, nhưng nhớ đăng trên nhiều nhóm để tăng tỉ lệ thành công tìm được chỗ ưng ý.

Dọn dẹp / giúp việc / lao động Tết

  • Đối tượng thích hợp : người nhanh nhẹn

Thường thì nhu cầu tuyển dụng những công việc này vào dịp Tết tăng rất cao. Bạn cứ lên những trang như muaban.net hay chotot.com là thấy. Ngoài ra thì hầu như chúng chẳng cần bạn có vốn hay tài năng nào để thực hiện. Nói chung miễn bạn không quá ù lì, chậm chạp (do trong mấy ngày Tết thường việc rất nhiều – lại dồn dập) là 100% được nhận.

Nói chung mấu chốt kinh doanh Tết quan trọng là độc lạ, càng độc lạ càng hốt tiền.

>> Xem thêm các ý tưởng kinh doanh tết khác tại đây: https://bstyle.vn/y-tuong-kinh-doanh-ngay-tet.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *